ว่าด้วยเรื่องของ byd sealรถ EV ที่ถูกจับตามองมากที่สุด

byd seal

โฉบเฉี่ยว สไตล์สปอร์ตกับ byd seal พลังงานสะอาด รักโลก รักสิ่งแวดล้อม

อีก 1 บูธที่น่าสนใจในงานมหกรรมยานยนต์ motor expo ครั้งที่ 39 นี้ byd seal ซึ่ง BYD กระโดดเข้ามาในตลาดรถไฟฟ้า บ้านเราได้อย่างน่าสนใจ ตั้งแต่ BYD ATTO3 ได้รับการตอบรับจากลูกค้าชาวไทยมากมายล้นหลาม ต้องหาสต๊อกให้ได้ 10,000 คัน ภายในปีหน้า นั่นคือการตอบรับที่ดีมาก ๆ กับกลุ่มลูกค้าชาวไทยแบรนด์BYD

แบรนด์แรกที่มียอดขายทะลุทะลวงได้แบบนี้ เก่งมาก ๆ อีกหนึ่งรุ่นที่มีแผนจะเข้ามาจำหน่ายในบ้านเรา และร้อนแรงมาก ๆ BYD SEALนี่คือรถไฟฟ้า เข้ามาจำหน่ายในบ้านเรา 100 เปอร์เซ็นต์ เขามีรูปร่างหน้าตาที่เป็นสปอร์ตซีดาน แต่พละกำลังไม่น้อยนะครับ เจ้าซีลนะครับมี 4 รุ่นย่อยได้แก่ seal ev standard range

BYD Seal รีวิว

BYD Seal รีวิว เป็นรุ่นขับเคลื่อนล้อหลังนะครับ และขับเคลื่อนล้อหลังแบบพรีเมี่ยม ตัวนั้นเนี่ยนะครับ 150 กิโลวัตต์ ในเรื่องของพละกำลัง แรงบิดสูงสุด 310 นิวตันเมตร อัตราเร่ง 0-107.5 วินาที ชาร์จเร็ว รองรับความเร็วสูงสุด ได้ถึง 110 kw แล้วก็ยังมี seal ev long range ตัวนี้จะเป็นระบบขับเคลื่อน 2 ล้อหลัง แล้วก็มีระบบขับเคลื่อน 4 ล้อด้วย

แต่เจ้า seal ev long range วิ่งได้ไกลตั้ง 700 กิโลเมตรนะ มาตรฐาน cltc ด้วยนะ พละกำลังไม่น้อยครับ 230 กิโลวัตต์ แรงบิดสูงสุด 360 นิวตันเมตร ถือว่าโคตรแรง byd seal 0-100 นะครับ 3.8 วินาทีเท่านั้น และ seal ev long range alliance แบบเพอร์ฟอร์มานซ์ ตัวนั้นขับเคลื่อน 4 ล้อ

พละกำลัง 390 กิโลวัตต์นะครับ แรงบิดสูงสุด 670 นิวตันเมตร 0-100 3.8 วินาที นั่นคือซีล ที่บอกว่ามีรายละเอียดในรุ่นย่อยเยอะมาก

สเปคโดยทั่วไปของ รถไฟฟ้า byd seal มีรายละเอียดอะไรบ้างที่น่าสนใจ

แต่สำหรับตัวที่มารีวิวนั้น ถึงแม้ว่าหน้าตาจะดูเหมือนรถธรรมดา ไม่ได้รุนแรงอะไรมากมายในพละกำลัง แต่ดูจากสเปคนั้นโคตรแรง บ้านเราผมเชื่อว่าในความเป็น byd Thailand ในความเป็น byd นะครับ ผมว่าเขาเอาเข้ามาหลายรุ่นย่อยแหละ เพราะไม่งั้นเนี่ยราคาค่าตัวจะกระโดดไป

byd seal ราคาไทย ถ้าเกิดเอารุ่นท็อปเข้ามาอย่างเดียว ราคาค่าตัวก็ต้องมาตั้งแต่ 1 ล้าน 5 จนถึง 2 ล้าน 5 แหละ พละกำลังดี Performance ได้ เทคโนโลยีรอบคันดี แต่รายละเอียดยิบย่อยแบบนี้ ในไทยนั้นถือว่าสู้ยุโรปไม่ได้ มาดูbyd seal สเปค คร่าวๆก่อนว่าจะเป็นอย่างไรกันบ้าง เริ่มต้นกันที่กระจกมองข้างเป็น NFC ด้วย

ใช้การ์ดเปิดปิดประตู มือจับประตูเป็นแบบซีมเลส กระจกเต็มบาน พาราโนมิคกล๊าส ไปน้ำเป็นจุดหยดน้ำแบบด้านข้าง แล้วก็เป็น Lightning Guide ยาว ด้านบนก็จะมีชื่อเต็มของ byd Build your Dreams กล้องมองหลังกล้องมองรอบคันแล้วก็เซนเซอร์ ซึ่งจะอยู่บริเวณช่วงกระโปรงหลัง

ซึ่งเปิดขึ้นด้วยระบบไฟฟ้า เมื่อเปิดออกมาก็จะเจอช่องกระโปรงหลัง ถึงแม้จะดูเตี้ยไปหน่อย แต่เอื้อมมือเข้าไปก็ถือว่าสุดแขน ความกว้างของช่องกระโปรงหลัง ก็ถือว่าแคบไปสักหน่อย แต่ดูแล้วการเก็บงานจากทุกจุด ถือว่าจัดเก็บงานได้ดี ถึงแม้ว่าวัสดุอุปกรณ์ยังไม่ได้เทพมากนักก็ตาม

ลองมาดูที่เบาะโดยสารหลังกัน บริเวณประตูหลังด้านใน ก็จะมีส่วนที่นุ่มนิ่มมาก และเรื่องของดีไซน์ที่โฉบเฉี่ยว ถึงแม้ว่าดีไซน์จะดูเยอะไปหน่อย ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคนนั่นเอง อาจเรียกได้ว่าดีไซน์ล้นมากเลยทีเดียว เมื่อลองมานั่งด้านใน แล้วมองขึ้นไปบนหลังคา

byd seal 0-100

ก็จะพบกับพาราโนมิคกล๊าสรูฟ ช่วงตรงกลางระหว่างเบาะ ก็จะมีช่องแอร์ออกมาให้เห็น มีช่องอำนวยความสะดวกอย่าง USB A USB C รวมถึงมีปลั๊กไฟด้วย การเก็บงานของเบาะ ซึ่งหากนั่งตรงนี้จะมองเห็นด้านหลังเบาะ ทั้งฝั่งผู้โดยสารและคนขับ ก็นับว่าเก็บงานได้เนี๊ยบมาก

ซึ่งวัสดุนั้นก็จะเป็นหนัง pvc สังเคราะห์ ลองนั่งดูแล้วก็สบาย สามารถดึงที่วางแขนลงมาได้ เหมือนกับรถอื่นทั่วไป และความกว้างของห้องโดยสารด้านหลัง หรือว่าห้องโดยสารโดยรวม ก็นับว่าพอดี อยู่ในระดับกลาง มองจากข้างนอกอาจจะคิดว่า ภายในห้องโดยสารน่าจะเล็ก

แต่ความจริงแล้ว ถือว่าใหญ่มากทีเดียว คราวนี้มาดูในตำแหน่งของ เบาะที่นั่งฝั่งคนขับกันบ้าง การปรับเบาะเป็นแบบไฟฟ้าทั้งหมด สำหรับหน้าจอที่มีมาให้ในรถ ก็สามารถที่จะหมุนได้ ทั้งแนวตั้งและแนวนอน ระบบอัตโนมัติถือว่ามาครบเลย เมื่อมองดูในจอจะเห็น

ภาพที่ส่งมาจากกล้องรอบคัน มองดูแล้วก็ถือว่าชัดอย่างมาก ชัดแบบ full hd ทีเดียว ระบบชาร์จไฟแบบ wireless เกียร์เป็นก้านมีลักษณะเป็นคริสทัล พวงมาลัยไม่มีบันเดิลชีพ โหมดการขับทั้งหมดจะอยู่ตรงบริเวณเกียร์ ไม่ว่าจะเป็นสปอร์ต อีโก้ นอร์มอล มีระบบขับเคลื่อนให้ด้วย มีที่วางแก้วน้ำจำนวน 2 แก้ว

ภายในเก๊ะกลาง ด้านในจะมี Wireless ชาร์จให้ด้วย ถือว่าให้มาเยอะ ไม่ต้องกลัวไฟหมดเลยสำหรับรถคันนี้ และหากถึงเรื่องราว byd seal เข้าไทย ยังคงเป็นที่ถกเถียงว่าจะเป็นภายในปีนี้หรือไม่

byd seal

แต่ก็มีข่าววงในว่าbyd seal เข้าไทยเมื่อไหร่ ก็คาดการณ์ว่า ต้องเป็นช่วงปี 2023 แน่นอน

แนะนำ รถแห่งอนาคต ที่น่าสนใจ BYDSeal vs Han แน่นอนว่าหลาย ๆ คนต้องเปรียบเทียบกันมาบ้างแล้ว แต่อยากให้มองถึง เรื่องของขนาดที่แตกต่าง จริง ๆ มันเอามาเทียบกันไม่ได้เลย มาดูกันต่อว่า มีอะไรน่าสนใจ

มาต่อกันที่ รถBYD Han EV ซึ่ง BYD Han EV ราคา เริ่มต้นอยู่ที่ ประมาณ 1400,000 กว่าบาท จนไปถึง 1 ล้าน 7 แสนกว่าบาทเท่านั้น

หลังจากที่เปิดตัวอย่างเป็นทางการ เพียงแค่ 6 ชั่วโมง ก็มียอดจองสะสม ปาไปถึง 48,136 คัน ซึ่งตัวรถ BYD Han เป็นรถยนต์พลังงานไฟฟ้า ซึ่งได้รับการปรับปรุงใหม่ในสไตล์ดราก้อนเฟซ ด้วยกระจังหน้าแบบปิด กันชนหน้านั้นมีการออกแบบใหม่ ไฟหน้าแบบ แอลอีดีเรียวยาว

ไฟท้ายเชื่อมต่อเข้าหากันทั้งสองฝั่ง และมาพร้อมกับวัสดุตกแต่งด้วยโครเมียม และตัวรถนั้นจะพร้อมกับขนาดมิติตัวถัง ความยาวอยู่ที่ 4,995 มิลลิเมตร ความกว้างอยู่ที่ 1,914 เมตร ความสุขอยู่ที่ 1,495 เมตร ระยะทางล้อนั้นอยู่ที่ 2,920 เมตร ส่วนในด้านของขุมพลังนั้น

จะมีให้เลือกด้วยกันถึง 2 รุ่น รุ่นที่ 1 เป็นระบบขับเคลื่อน 2 ล้อ จะมาพร้อมกับมอเตอร์ไฟฟ้า ที่ให้พละกำลังถึง 241 แรงม้า แรงบิดสูงสุดอยู่ที่ 350 นิวตันเมตร ซึ่งตัวรถนั้นสามารถวิ่งไกลถึง 610 กิโลเมตร ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง ด้วยมาตรฐานในประเทศ จีน

เป็นยังไงกันบ้างครับ สำหรับข่าวสาร รถยนต์ ไฟฟ้า ที่เอาใจคนที่กำลังมองหา รถที่ประหยัดค่าน้ำมัน และรักสิ่งแวดล้อม หวังว่าจะถูกใจเพื่อน ๆ กันนะครับ แล้วพบกันใหม่ได้ ในครั้งหน้า สำหรับวันนี้ต้องขอลาไปก่อนฮะ

อ้อ เกือบลืมไป อลิสมี dooserieshd เป็นอะไรที่ต้องถูกใจคอหนังแน่ ๆ เพราะนี่คือเว็ปที่รวมสุดยอด ซีรีย์เกาหลีเกาใจ ที่เอาใจพ่อบ้าน แม่บ้านที่ชื่นชอบการพักผ่อนดูซีรีย์เป็นชีวิตจิตใจ อย่าลืมติดตาม dooseries tv กันนะครับ

เขียนโดย อลิส