toyota innova รถยนต์อเนกประสงค์ 7 ที่นั่งที่มาพร้อมฟังก์ชั่นมากมายเตรียมตัวเข้าไทยมิถุนายนนี้

toyota innova หรือ All New ToyotaInnova รุ่นปี 2023 เตรียมตัวเฉิดฉายในประเทศไทยมิถุนายนนี้

toyota innova ในปี 2023 นี้ มีรถยนต์ 7 ที่นั่ง ที่กำลังจะเปิดตัวในประเทศไทย อย่างเป็นทางการ ในช่วงเดือนมิถุนายนนี้ อัพเดทข่าวยานยนต์ หลังจากได้มีการเปิดตัวไปแล้ว ที่ประเทศอินเดีย รวมถึงอินโดนีเซีย ซึ่งนั่นคือรถตระกูลโตโยต้า ที่มีชื่อรุ่นว่า All New Toyota Innova 2023 โตโยต้า รถครอบครัว 7 ที่นั่ง

โดยรุ่นนี้เป็น เจนเนอร์เรชั่นที่ 3 แล้ว ตอบโจทย์สำหรับ สายเดินทางเป็นครอบครัวอย่างแน่นอน ต้องบอกว่า ออลนิวอินโนวา ในโฉมใหม่ที่กำลังจะเปิดตัวนี้ โตโยต้า อินโนวา 2023 ได้มีการปรับโฉมให้ดูบึกบึนแข็งแรง ตามสไตล์รถตระกูล SUV เหมือนกับรุ่นที่ผ่าน ๆ มา โดยอินโนว่า 2023 ใช้โครงสร้างเป็นแชสซีตัวเดียวกับ

ตระกูล HILUX และ FORTUNER โดยอินโนวาเจน 3 นี้ ปรับรูปแบบแพลตฟอร์มมาใช้ TNGA-C แบบ Unibody ที่เปลี่ยนมาใช้ช่วงล่างแบบ แม็กเฟอร์สันสตรัท ด้านหลังแบบทอร์ชันบีม ซึ่งตรงนี้เป็นรูปแบบใหม่ ที่ถูกพัฒนามา ให้การขับขี่เหมือนกับ รถเก๋งทั่วไป ขับขี่สบายกว่าเดิม ต้องบอกว่าอินโนวา เจนเนอร์เรชั่นที่ 3

Innova 2023 Pantip ออกแบบให้ห้องโดยสาร จัดวางพื้นที่ได้ดีกว่าเดิม รวมไปถึงรูปลักษณ์ของรถ ให้มีความเป็นครอสโอเวอร์มากยิ่งขึ้น เพิ่มความดุดันด้วยชายกันชน พร้อมคิ้วซุ้มล้อ ที่เป็นสีดำเพิ่มความดุดันไปอีกระดับ โดยในเจนเนอร์เรชั่นที่ผ่านมาในทุกรุ่น จะมีการติดตั้งระบบไฟ เป็นระบบ LED ที่เป็นระบบมาตรฐาน

ส่วนในรุ่นที่ท็อปที่สุด Toyota Innova2023 รีวิว จะมีการอัปเกรดไฟตัดหมอกคู่หน้า รวมถึงไฟส่องสว่างในตอนขับขี่กลางวัน ที่จะมีการติดตั้งอยู่ในกันชนอีกด้วย ตามมาด้วยล้อแม็กซ์รถยนต์รุ่นนี้ มีให้เลือกถึง 3 ขนาดด้วยกัน ตั้งแต่ขอบ 16 – ขอบ 18 เลยทีเดียว ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคนเลย ต่อมาในส่วนของระบบรักษาความปลอดภัยของตัวรถกันบ้าง toyota innova 2023 มีระบบ Toyota Safety Sense ซึ่งในรุ่นท็อปที่สุดมีระบบต่าง ๆ ดังนี้

  • ระบบควบคุมความเร็ว แบบแปรผันอัตโนมัติ Dynamic Radar Cruise Control (DRCC)
  • ระบบไฟสูงอัตโนมัติ Automatic High Beam (AHB) 
  • ระบบป้องกันก่อนเกิดอุบัติเหตุ Pre-Collision System (PCS) 
  • ระบบช่วยประคองให้รถอยู่ในเลน Lane Tracing Assist (LTA)
  • ระบบเตือนรถออกนอกเลน Lane Departure Alert (LDA) 
  • ระบบกล้องมองภาพรอบคัน ต่อด้วยระบบรักษาความปลอดภัย ในส่วนของถุงลมนิรภัย 6 ตำแหน่ง
  • ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน HSA
  • ระบบเซ็นเซอร์กะระยะ Parking Sensor 
  • ระบบกล้องมองภาพขณะถอยจอด Parking Camera 
  • จุดยึดเบาะนั่งเด็ก ISOFIX

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่ง ที่มีข้อมูลของตัวรถ ให้ติดตามบางส่วน อย่างไรก็ตาม สำหรับท่านใดที่กำลังมองหา รถครอบครัวไว้ใช้งาน พาครอบครัวไปเที่ยว พาไปสถานที่ต่าง ๆ รถยนต์อเนกประสงค์ ตระกูล SUV toyota innovaกี่ที่นั่ง 7 ที่นั่ง สำหรับ อินโนวารุ่นใหม่นี้ รถครอบครัว 7 ที่นั่ง ยี่ห้อไหนดี ออลนิวอินโนวา ถือว่าตอบโจทย์ และเหมาะสมอย่างมาก สำหรับท่านใดที่อยากทราบเรื่องราคาตัวรถ ในรุ่นต่าง ๆ รอการเปิดตัวในประเทศไทย อย่างเป็นทางการได้เลย