Ora good cat รถ EV 100% รถแมวเหมียวไฟฟ้า น่ารักสุดคิ้วท์

Ora good cat

Ora good cat รถ EV 100% รถแมวเหมียวไฟฟ้า น่ารักสุดคิ้วท์

ออร่าแมวดี

Ora good cat น่ารักสุดคิ้วท์ เป็นรถไฟฟ้า 100% เป็นรถตระกูล ORA จากประเทศจีน นำเข้ามาโดย (GWM) Great Wall Motor รองจากประเทศจีนแล้ว ประเทศไทยถือเป็นประเทศที่ 2 ที่เปิดตัวรถแมวเหมียวไฟฟ้า ซึ่งรถแมวเหมียวไฟฟ้านี้ มีความคิ้วท์ๆมาก เพราะการดีไซน์สไตล์ Retro Futuristic มีความทันสมัย ความโค้งมน และที่สำคัญมีสีสันให้เลือกมากมาย

ภายในห้องโดยสาร มีทั้งเบาะหนังและเบาะผ้า แถมยังมี option อีกมากมาย เช่นหน้าจอแสดงผลที่ทันสมัย เป็นแบบหน้าจอคู่ และระบบกรองฝุ่น PM2.5  กรองอากาศ CN95 และลดกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ ทำให้ภายในห้องโดยสาร มีอากาศที่สดชื่นอยู่ตลอด

สำหรับรถ EV 100% รถแมวเหมียวไฟฟ้าก็ถือว่า มาแรงมากเลยทีเดียว ซึ่งราคาของเจ้าแมวเหมียวไฟฟ้า รุ่น 400 TECH จะอยู่ที่ 989,000 บาท รุ่น 400 PRO ราคาอยู่ที่ 1,059,000 บาท และรุ่น 500 ULTRA ราคาอยู่ที่ 1,199,000 บาท เป็นรุ่นที่วิ่งได้สูงสุด 500 กิโลเมตรต่อการชาร์จเต็ม 1 ครั้ง

ซึ่งมีนโยบายว่า ราคาเท่ากันทุกช่องทางการจำหน่าย พร้อมติดตั้งฟรี Great Wall Motor โฮมชาร์จเจอร์ เจ้าแมวเหมียว มีด้วยกัน 3 รุ่น มีกี่สีให้เลือกกันนะ?

รุ่น 400 KM TECH

มีให้เลือกด้วยกันทั้งหมด 2 สี คือสีดำ (Sun Black) และ สีขาว (Hamilton White)

ภายในจะมี 1 สี คือ สีดำ (เป็นเบาะผ้า)

Ora good cat รุ่น 400 KM PRO

มีให้เลือกด้วยกันทั้งหมด 5 สี คือตัวรถสีแดงพร้อมหลังคาสีดำ (Mars Red with Black Roof)
ตัวรถสีขาวมาคู่กับหลังคาสีดำ (Hamilton White with Black Roof)  สีฟ้าที่มองแล้วสบายตา (Coral Blue) สีดำสุดเท่ (Sun Black) และสีขาวดูสะอาดตา (Hamilton White)

ภายในจะมี 1 สี คือสีดำ (เป็นเบาะหนัง)

Ora good cat รุ่น 500 KM ULTRA

มีให้เลือกทั้งหมด 7 สี คือตัวรถสีเขียวมาคู่กับหลังคาสีขาว (Verdant Green with Hamilton White Roof) ตัวรถสีเบจมาคู่กับหลังคาสีน้ำตาล (Hazel Wood Beige with Wisdom Brown Roof)
ตัวรถสีแดงที่มาคู่กับหลังคาสีดำ (Mars Red with Black Roof) ตัวรถสีขาวที่มาคู่กับหลังคาสีดำ (Hamilton White with Black Roof) สีฟ้าที่มองแล้วสบายตา (Coral Blue) สีดำสุดเท่ (Sun Black) และสีขาวที่ดูสะอาดตา (Hamilton White)

ภายในจะมี 3 สี คือสีดำ (เบาะหนัง) สำหรับทุกตัวเลือกสีรถภายนอก ยกเว้นเลือกตัวรถสีเขียวพร้อมหลังคา สีขาว (Verdant Green & Hamilton White) จะได้ภายในห้องโดยสารสีเขียวและเทาแบบทูโทน (เบาะหนัง) และตัวรถสีเบจพร้อมหลังคาสีน้ำตาล (Hazel Wood Beige & Wisdom Brown) จะได้ภายในสีเบจและน้ำตาลแบบทูโทน (เบาะหนัง)

ออร่าแมวดี

Ora good cat ดีไซน์ภายนอก

 • ระบบไฟหน้า LED อัจฉริยะ
 • ระบบไฟท้ายแบบ LED
 • ล้ออัลลอยดีไซน์สปอร์ต ขนาด 18 นิ้ว
 • กระจังหน้าพร้อมระบบ Active Air Intake
 • สปอยเลอร์ และเสาอากาศแบบครีบฉลาม

ดีไซน์ภายใน

 • ดีไซน์ภายในแบบทูโทน
 • หน้าจอแสดงผลข้อมูลการขับขี่และมัลติมีเดียแบบระบบสัมผัส ขนาด 17.25 นิ้ว
 • ระบบเกียร์แบบ Electronic Shifter
 • มีหลังคาซันรูฟ แบบ Panoramic เปิด-ปิด ด้วยระบบไฟฟ้า
 • ระบบบันทึกตำแหน่งเบาะของผู้ขับ พร้อม Welcome seat
 • ห้องโดยสารขนาดใหญ่กว่ารถญี่ปุ่นบางรุ่น

ความสะดวกสบายและความบันเทิง

ออร่าแมวดี

เทคโนโลยีที่ช่วยเหลือในการขับขี่อัจฉริยะ

ระบบช่วยเบรกฉุกเฉินบนทางตรงและทางแยก

มอบความปลอดภัยให้ทั้งผู้ขับขี่ และเพื่อนร่วมทางบนท้องถนน เนื่องจากมีเซนเซอร์ตรวจจับทางแยก คนเดินถนน และรถด้านหน้า และรถด้านหลัง พร้อมกับสัญญาณที่เตือนด้วยเสียงอัตโนมัติ เพื่อการขับขี่ที่ไร้กังวลในทุกเส้นทาง

ระบบช่วยจอดรถอัจฉริยะ ครอบคลุม 3 รูปแบบ

พบกับการจอดรถที่มีความสะดวกสบาย แบบที่ผู้ขับขี่ไม่ต้องควบคุมพวงมาลัยเอง โดยมีระบบจะตรวจจับวัตถุ และเครื่องหมายบริเวณช่องจอดรถพร้อมกับคำนวณพื้นที่ไปด้วย และควบคุมรถให้จอดเองโดยอัตโนมัติ ครอบคลุมรูปแบบการจอด มากถึง 3 รูปแบบ ซึ่งมีเฉพาะ รุ่น 500 ULTRA เท่านั้น

G-Charge สถานีซุปเปอร์ชาร์จ

หากเราจะใช้รถ แมวเหมียวไฟฟ้า EV 100% แล้ว เราก็ต้องศึกษาเรื่องของการชาร์จไฟ ซึ่งทางเกรท วอลล์ มอเตอร์ ได้เปิด G-Charge Supercharging Station แห่งแรกในไทย ที่ สยามสแควร์ ซอย 7 เป็นสถานีอัดประจุไฟฟ้าแบบ Fast Charge ให้บริการชาร์จเร็ว ด้วยเครื่องอัดประจุไฟฟ้าแบบ DC จำนวน 3 เครื่องชาร์จ หัวชาร์จแบบ CCS Type 2 เครื่องละ 2 หัวจ่าย รวมเป็น 6 หัวจ่าย

พร้อมเปิดให้บริการเจ้าของรถแมวเหมียวไฟฟ้า โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายในช่วงแรก ใครที่ขับเจ้าแมวเหมียวไฟฟ้า ก็สามารถแวะเข้าไปชาร์จที่นี่ได้เลยนะคะ


เรียบเรียงโดย BOMEBAMB