New Ford Focus 2022 review เก๋งคอมแพ็ค ไม่ขายไทย แต่น่าสนใจอย่างยิ่ง

New Ford Focus 2022 review

New Ford Focus 2022 review รถครอบครัวโฉมใหม่ขวัญใจชาวยุโรป

New Ford Focus 2022 review หลังจาก Ford ได้ Ford ปรับโฉม Fiesta รุ่นใหม่ไปแล้ว ถึงคิว Focus ปรับโฉมในสหรัฐอเมริกา เก๋งคอมแพ็คขวัญใจชาวยุโรป ford focus 2022 release date October 14, 2021

New Ford Focus 2022 review เก๋งคอมแพ็คปรับปรุงใหม่ที่ไม่มีขายในไทยแต่น่าใช้มาก

ford focus 2022 facelift การเปลี่ยนแปลง สไตล์ภายนอก ที่ละเอียดอ่อน ได้รับการเสริมด้วย การเพิ่มประสิทธิภาพ กับเทคโนโลยีในรถยนต์ ที่ขับได้คล่องแคล่วเหมือนเคย และมีพื้นที่ภายใน กว้างขวางอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม ด้วยคู่แข่งในตลาดมากมาย ที่เสนอรูปแบบ การใช้พลังงาน ไฟฟ้าเป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็น EV เต็มรูปแบบหรือปลั๊กอินไฮบริด ทำให้ระบบ Mild-hybrid ของ Ford มีความเสี่ยงที่ทำให้ Focus จะสู้คู่แข่งไม่ได้

ฟอร์ด โฟกัส ใกล้จะครบรอบ 25 ปีอย่างรวดเร็ว และนับตั้งแต่ที่ โฟกัสคันแรกสุด ออกสู่ท้องถนน is 2012 ford focus a good car และรุ่นอื่น ๆ อีกสองสามรุ่น ก็ส่งมอบแพ็คเกจ ที่แข็งแกร่งรอบด้าน ในกลุ่มรถครอบครัว ได้อย่างสม่ำเสมอ

ด้วย SUV ที่ขโมยยอดขาย จากรถคอมแพคแฮทช์แบค ในแบบดั้งเดิม ทำให้รุ่นที่ 4 จึงไม่ค่อยได้รับความนิยม ในระดับเดียวกับรุ่นก่อน แต่ยังคงเป็นตัวหลัก ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ของฟอร์ด ตอนนี้โฟกัสปัจจุบัน ได้รับการปรับปรุง เปลี่ยนแปลงการจัดรูปแบบ การตกแต่งภายใน และระบบส่งกำลัง

New Ford Focus 2022 review

การเปลี่ยนแปลงภายนอก และการเปลี่ยนแปลงภายในห้องโดยสารของ ฟอร์ด โฟกัส ใหม่ !!

new ford focus st 2022 การเปลี่ยนแปลงภายนอก ในโฉมด้านหน้า ที่ได้รับการอัปเดต ที่สำคัญที่สุดคือโลโก้ Ford ที่มีขนาดโตขึ้น และออกแบบใหม่ ให้ขยับจากปลายจมูก ไปตรงกลางกระจังหน้า ขนาบข้างด้วยไฟใหม่ ที่บางกว่าเดิม สิ่งเหล่านี้ไม่เพียง แต่ได้รับกราฟิก LED สำหรับการวิ่งในเวลากลางวัน แบบใหม่เท่านั้น แต่ยังมีไฟตัดหมอก ซึ่งช่วยเพิ่มพื้นที่ด้านล่าง

รุ่นนี้มีการเปลี่ยนแปลงจาก ford focus 2021 review การเปลี่ยนแปลงในส่วนอื่น ๆ นั้นมีความละเอียดอ่อน กว่าเพียงเล็กน้อย มาถึงในส่วนหลัง ได้รับไฟท้ายที่ปรับใหม่ และการออกแบบล้ออัลลอยด์ ก็ใหม่ทั้งหมด ระดับการตกแต่ง แต่ละระดับ มีรูปลักษณ์ที่เป็น เอกลักษณ์เฉพาะตัว ด้วยรูปทรงและการตกแต่ง กระจังหน้าที่แตกต่างกัน

ตัวโมเดลเอง ก็ได้รับการแก้ไขเช่นกัน Vignale รุ่นก่อนเป็นชุดเสริม ที่หรูหรายิ่งขึ้น สำหรับชุดแต่งภายนอก ด้วยแกนกลาง ไททาเนียม, ST-Line แบบสปอร์ตและแรงบันดาลใจ จากทางวิบาก Active และยังมี Trend spec ระดับเริ่มต้น

การเปลี่ยนแปลง ภายนอกส่วนใหญ่ นั้นดูสวยงาม แต่ห้องโดยสาร ของโฟกัสนั้น ได้รับประโยชน์ จากการอัพเกรด เทคโนโลยีที่ครอบคลุม จุดศูนย์กลางคือ หน้าจออินโฟเทนเมนท์ แบบใหม่ขนาดใหญ่ ที่ใช้ซอฟต์แวร์ Sync 4 ใหม่

จอแสดงผลขนาด 13.2 นิ้ว ที่ใหญ่ที่สุด ในกลุ่มเดียวกัน เวลาในการโหลดซอฟต์แวร์ ได้รับการปรับปรุงใหม่ และไอคอนขนาดใหญ่ และกราฟิกที่ชัดเจน ทำให้ง่ายต่อการใช้งาน

แม้แต่บนหน้าจอควบคุม การทำความร้อน และการระบายอากาศ ซึ่งเป็นสิ่งที่เรา มักวิพากษ์วิจารณ์ ในรถคันอื่น ๆ ว่าใช้งานได้ไม่ดี ก็เป็นหนึ่งใน สิ่งที่ดีที่สุดของรุ่นนี้ ฟังก์ชัน Bluetooth ไม่ได้ครอบคลุมเฉพาะ Apple CarPlay และAndroid Auto เท่านั้น แต่ยังเปิดใช้งานการอัปเดตแบบ over-the-air

โดยรวมแล้วการ ตั้งค่าใหม่นี้ ทำให้เทคโนโลยี ในรถยนต์ของโฟกัส เปลี่ยนจากรุ่นก่อน ๆ มาสู่ผู้นำระดับเดียวกัน และความประทับใจ จากเบาะหลังที่กว้างนั่งสบาย รุ่นนี้ทำออกมา ได้ดีกว่าคู่แข่งที่สำคัญเช่น Volkswagen Golf และVauxhall Astra New

New Ford Focus 2022 review

สมรรถนะเครื่องยนต์ ตระกูล EcoBoost และ EcoBlue ที่ได้รับการปรับแต่งใหม่เป็นอย่างไร ?

2022 ford focus st ตระกูลเครื่องยนต์ EcoBoost ขนาด 1.0 ลิตรของฟอร์ด ได้รับการปรับปรุง ให้ใช้พลังงานมากขึ้น ในการทำซ้ำของโฟกัสนี้ ด้วยกระปุกเกียร์อัตโนมัติ 7 สปีดใหม่ ที่ตอนนี้รวมกับ เทคโนโลยี ลูกผสมแบบอ่อน 48 โวลต์

รุ่นนี้อยู่ในรูปแบบ ที่ทรงพลังที่สุด โดยให้กำลัง 153bhp. ฟังดูเหมือนแรงมาก แต่ในความเป็นจริง มันรู้สึกว่ายังเล็กน้อย เมื่อเปรียบเทียบกับ เครื่องยนต์ที่มีเอาต์พุต ใกล้เคียงกันซึ่งมีอยู่ใน VW Golf และCitroen C4 นั่นเป็นเพราะมันขึ้นอยู่ กับแรงบิดที่ 190Nm โฟกัสนั้นมีแรงบิดน้อยกว่า C4 PureTech 155 50Nm และมีแรงบิดน้อยกว่า VW Golf 60Nm

ตัวเลือกเครื่องยนต์ดีเซล ยังคงมีอยู่ ด้วยเครื่องยนต์ EcoBlue ขนาด 1.5 ลิตรให้กำลัง 118bhp และส่งคืน 56.5mpg แต่สิ่งที่ Focus ขาดคือความช่วยเหลือ ทางไฟฟ้าที่สำคัญ ตลอดจนเทคโนโลยี Mild-hybrid หมายถึงระบบหยุด-สตาร์ท ที่จะเปิดใช้งานที่ความเร็วต่ำ

แต่เมื่อการแข่งขัน รวมถึงรุ่นต่าง ๆ เช่นToyota Corolla ไฮบริดเต็มรูปแบบ ปลั๊กอินไฮบริดจาก VW Group และStellantis แม้แต่ตัวเลือกไฟฟ้า เต็มรูปแบบเช่น VW ID.3 และCitroen e-C4 โฟกัสยังต้องการ ด้วยช่วยอย่างอื่นอีก ในการแข่งขัน ในตลาดรถยนต์ 2022 ford focus st price นั้นเริ่มต้นที่ 47,490 ดอลล่าหรือ 1.5 ล้านบาทไม่รวมภาษี

New Ford Focus 2022 review

โปรดติดตาม รถสวย รถซิ่ง วิ่งทำกิน และ แนะนำ รถแห่งอนาคต ที่น่าสนใจ ได้ที่นี่ที่เดียว