maserati2022 ค่ายรถหรูสุด Luxury จากอิตาลี เตรียมลุยตลาด EV ในปีนี้ แน่นอนว่าสมการรอคอย

maserati2022

maserati2022 แบรนด์รถในฝันของใครหลาย ๆ คนทั่วโลก ที่ต้องฮือฮากันอีกรอบ เมื่อค่ายนี้เตรียมผลิตรถ EV เอาใจความทันสมัย

maserati2022 สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ ผู้อ่านทุกท่าน วันนี้พบกันกับอลิสอีกครั้ง แน่นอนว่าอลิสจะพาเพื่อน ๆ ไปรู้จักอีกหนึ่งแบรนด์รถ ที่ต้องบอกเลยว่า มันเลิศสุด ๆ แถมยังเป็นค่ายที่ ไม่ค่อยได้เห็นในบ้านเราเท่าไหร่ เพราะราคาของแบรนด์นี้ ถือว่าเป็นรถเฉพาะกลุ่มจริง ๆ

เพื่อน ๆ คงจะได้ดูข่าว maserati2022 กันมาบ้างแล้ว ว่าในช่วงนี้เป็นยุคที่ น้ำมันแพงสุด ๆ และหลายคน ก็เริ่มหันมาสนใจ รถยนต์ที่ประหยัดพลังงาน เพื่อรักษาสิ่งแวดล้อมเช่นกัน ซึ่งก็ไม่ได้มีเพียงแค่ ค่ายรถของญี่ปุ่นหรือจีนเท่านั้น ในแบรนด์รถยุโรปหลาย ๆ ค่าย ก็ต่างเริ่มมีโปรเจ็คใหญ่ เพื่อเปลี่ยนแปลงโลกครั้งสำคัญ ของแต่ละค่าย

แต่ละจะสนใจขนาดไหนนั้น เพื่อน ๆ ต้องอ่านให้จบเลยนะ เพราะวันนี้อลิสจะพาเพื่อน ๆ มารู้จักกับอีกค่าย จากแบรนด์ฝั่งยุโรป อย่างอิตาลี

maserati2022

maserati2022 หรือที่เรารู้จักกันในชื่อไทยว่า มาเซราติ ค่ายรถยนต์จากทางประเทศอิตาลี ที่มีความคาดหวัง จากผู้ขับขี่ทั่วโลก

ว่าอยากจะได้จับจอง เป็นเจ้าของบ้างสักครั้งในชีวิต เพราะด้วยการออกแบบที่หรูหรา ออปชันทันสมัย แบบว่าล้ำสมัยสุด ๆ ด้วยเทคโลยีที่ทรงคุณค่า ของความเป็นยุคใหม่ แห่งโลกอนาคต

แน่นอนว่า นอกจากรูปทรงที่ดูหรูหรา และโฉบเฉี่ยวในทุกมุมมอง หรือแม้แต่หากถ้าเราเห็นรถค่ายนี้ บนท้องถนน ก็ต้องมองจนรถลับสายตาไป เพราะมันสวยสุด ๆ ขนาดว่าคนดัง หรือซูเปอร์สตาร์ทั่วโลก บางคนยังต้องมีไว้ครอบครอง

มาดูกันก่อนว่า maserati2022 นั้น เริ่มความเป็นมาอย่างไร เพื่อที่คุณจะได้รู้จักกับค่ายนี้ มากกว่าที่เห็นแค่รถ สำหรับค่ายนี้ ถือกำเนิดขึ้นเมื่อปี 2457 ที่เมืองโบโลญญา ประเทศอิตาลี และต้องบอกเลยว่ากำลังผลิตนั้น มีการจำกัด เพื่อให้ดูทรงคุณค่ามาก ๆ เพราะจำกัดเพียงแค่ 75,000 คันทั่วโลก!!

สำหรับสัญลักษณ์ ที่เป็นตราโลโก้ ของค่ายนี้นั้นคือ ตรีศูล ได้รับการออกแบบจาก Mario Maserati 1 ในผู้ก่อตั้งมาเซราติ ที่เขานั้นได้บอกไว้ ว่าตรีศูลนี้ คือสัญลักษณ์แห่ง น้ำพุเนปจูน ที่ได้ตั้งตระหง่านอยู่ที่ ใจกลางเมืองโบโลญญานั่นเอง ซึ่งมันแสดงถึงความแข็งแกร่ง และสวยงามนั่นเองค่ะ

นี่คือประวัติคร่าว ๆ สำหรับเพื่อน ๆ ที่อาจจะยังไม่ทราบ ว่าค่ายนี้เริ่มกำเนิดจากที่ไหน และโลโก้มีความหมายจากอะไร ดังนั้นแล้วมาต่อกันเลยค่ะ

Maserati

สำหรับในปีนี้มาเซราติ ได้มีโปรเจ็คใหญ่ และเป็นครั้งสำคัญ ในการเปิดตัวรถหรู สุด Luxury ที่จริง ๆ ก็ลักซ์ชูมากอยู่แล้ว แต่ก็เพิ่มจากลักซ์ชูเข้าไปอีก โดยเป็นการเปิดตัวรถยนต์ ที่เป็นพลังงานไฟฟ้า พร้อมกับออปชันเจ๋ง ๆ ได้รวมมาไว้ในคันนี้แล้ว

บทความเกี่ยวกับ รถสปอร์ต ซึ่งนั่นก็หมายความว่า แบรนด์กำลังมองไปถึงอนาคตข้างหน้า ว่าทั่วโลกนั้น ต้องกำลังต้องการ การรักษาลิ่งแวดล้อม ให้อยู่กับเราไปนานที่สุด

Ghibli Hybrid (มาเซราติ กิบลี ไฮบริด) ที่ได้พัฒนามาจากรุ่นเดิมอย่าง Maserati Ghibli ราคา ที่จากเดิมนั้น ราคาเปิดตัวเพียงแค่ 6.99 ล้าน ได้ขยับไปเกือบจะแตะที่ 10 ล้านบาท แล้วเป็นเพราะอะไรกัน ถึงได้มีราคาที่เพิ่มขึ้น ใช่สิ ก็เพราะว่าเขานั้น ได้มีออปชันสุดพิเศษ ที่ได้ใส่เพิ่มมาให้ใน Ghibli Hybrid !!

maserati2022 กิบลี ไฮบริด มาพร้อมกับขุมพลังเบนซินเทอร์โบ ขนาด 2.0 ลิตร ที่ร่วมไปกับแบตเตอรี่ 48 โวลต์ ซึ่งตรงนี้ทำให้มีกำลังแรงม้า 330 แรงม้า (สูงสุด) และมาพร้อมกับแรงบิดที่ 450 นิวตัน-เมตร ส่วนอัตราเร่งสามารถทำได้ 0-100 กม./ชม. ภายในเวลาเพียงแค่ 5.7 วินาที

All time hight ที่ 255 กม./ชม. เรื่องของการประหยัดน้ำมัน บอกเลยว่ากินน้อยสุด ๆ ถ้าเทียบกับตัวเครื่องยนต์ที่ให้มา เฉลี่ยแล้วอัตราสิ้นเปลืองเพียงแค่ 12.34 กม./ลิตร

ซึ่งในการตกแต่งแบบพิเศษ แน่นอนเลยว่า มันต้องหรูหราสุด ๆ ด้วยเบาะหนังสีแดง ที่ทำให้อารมณ์ของผู้ที่ขับขี่ รู้สึกถึงความหรูหรา แถมนั้นเน้นความเด่นชัดโลโก้ตรีศูลไปอีก

เรื่องของเครื่อง ก็ยังสามารถอัปเกรดให้เป็น Harman Kardon แบบเต็มคัน ที่ต้องบอกอีกว่ามันโคตรดี!! อย่าลืมว่า Harman Kardon คือเครื่องเสียงระดับโลกเลยนะ แล้วยังมี Sunroof ที่เป็นออปชันเสริม เพิ่มเติมในความหรูหรา ได้อย่างไม่มีที่ติเลยล่ะ

Maserati Ghibli ราคา

มารู้จักกันกับอีกหนึ่งรุุ่น มาเซราติ สปอร์ต ที่จะเตรียมเปิดตัวในปี 2023 อย่างรุ่นนี้ ที่ได้ทำการแถลงข่าวไปแล้ว เมื่อกลางปีนี้ ว่าพร้อมที่จะลุยกับเรื่อง การประหยัดพลังงาน

Maserati Levante Hybrid รถคันนี้มาพร้อมกับ ขุมพลังเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ขนาดของความจุ 2.0 ลิตร และเป็นแบบเทอร์โบชาร์จ สามารถทำงานโดย จ่ายเชื้อเพลิงตรงได้ พร้อมระบบ Mild Hybrid กำลังไฟ 48-volt โดยใช้ชื่อว่า e-Booster

รถยนต์สุดหรูรุ่นนี้ ผสานไปเทคโนโลยี Belt-Driven Starter Generator และมอเตอร์ไฟฟ้า และได้ออกแบบให้ใช้สายพาน ที่สามารถใช้งานได้ควบคู่ไปกับสตาร์ทเตอร์ แทนระบบเดิมอย่าง Alternator

ซึ่งสามารถใช้ พลังงานจากไฟฟ้า ไปเพิ่มในพลังแรงบิดได้ นั่นจึงเป็นจุดขายที่น่าสนใจ ของรถรุ่นนี้ และทำเอาหลาย ๆ คนเริ่มชอบอกชอบใจสุด ๆ เรื่องของราคาก็จัดว่า เป็นราคาทั่วไปของแบรนด์นี้ ไม่ได้แพงนะคะ คนที่เล่นค่ายนี้ต่างบอกว่า ราคาดีดีมาก เมื่อเทียบกับความคุ้มค่าและความชอบ

รุ่นนี้ Maserati ราคา เปิดตัวอยู่ที่ 7.99 ล้านบาทเท่านั้นเองค่ะ

และใครที่อยากรู้ว่าในปีหน้า มีรุ่นอะไรที่เปิดตัว อลิสบอกเลยว่าว้าวมาก ๆ GranTurismo Folgore เพราะจะเป็นการเปิดตัว ของรถที่จะเป็นมาตรฐานใหม่ ที่แบรนด์นี้เขาย้ำอยู่เสมอว่า

รถในทุก ๆ รุ่นของมาเซราติ เป็นการผลิตและออกแบบ จากโรงงานที่อิตาลีแบบ 100% ดังนั้นขอให้เชื่อมั่นในแบรนด์ และขอบคุณที่ให้ความสนใจ เป็นอย่างดีเสมอมา และฝาก GranTurismo Folgore ไว้เผื่อใครที่กำลังมองหารถหรู ที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า ในราคาสมเหตุผลแบบนี้ได้ ก็ต้องติดตามกันต่อไปค่ะ

สามารถติดตามบทความ รถสวย รถซิ่ง วิ่งทำกิน กันในครั้งหน้า สำหรับวันนี้ สวัสดีค่ะ

 

เขียนโดย อลิส