Ferrari-296-2022 รถสปอร์ตที่หลายคนหมายตา ถ้าได้เป็นเจ้าของ คงจะฟินเกินบรรยาย

Ferrari-296-2022

Ferrari-296-2022 ทำความรู้จักกับ รถซุปเปอร์คาร์สุดเท่ 296 GTB

Ferrari-296-2022 เปิดตัวไปเป็นที่ เรียบร้อยแล้วสำหรับ Ferrari 296 GTB 2022 เรียกว่าสร้างเสียงฮือฮา ได้ตามแบบฉบับของเฟอร์รารี่ เพราะแน่นอนว่า เป็นแบรนด์รถ ในฝันของใครหลาย ๆ คน ก่อนอื่นเลยต้องบอกก่อนว่า ปัจจุบันเทคโนโลยี เข้ามามีส่วนเกี่ยวข้องกับทุก ๆ วงการในชีวิตประจำวัน รวมถึงวงการรถยนต์ เพื่อให้คนใช้อย่างเรา ๆ รู้สึกถึงความสะดวกสบาย

วันนี้เราจึง นำข้อมูลดี ๆ ของรุ่นรถใหม่ แบบฉบับที่เรียกว่าเกือบจะเป็น Ferrari 296 GTB wiki เลยก็ว่าได้ใครที่ กำลังสนใจ Ferrari-296-2022 ไปดูจุดเด่นของเจ้ารุ่นนี้ ไปพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

Ferrari-296-2022 ทำไมหลายคนจึงอยากได้ Ferrari 296 GTB configurator

ferrari รุ่นไหนดี

เชื่อว่าหลายคน หลงรักในรถซุปเปอร์คาร์ รักแบบหมดใจ รักแบบยอมควักเงิน ในกระเป๋าเพื่อได้ รถในฝันมาครอง และหนึ่งในแบรนด์ยอดฮิต ที่หลายคนหลงรักมักจะมี เฟอร์รารี่อยู่ในนั้น เพราะแน่นอนว่าทั้งดีไซน์ ความหรูหราและ ความโดดเด่นที่เป็น เอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร

ทำให้แบรนด์อย่าง เฟอร์รารี่กลายเป็น รถซุปเปอร์คาร์ยอดฮิต ของคนไทยเลยล่ะค่ะ และวันนี้เราจะขอ พาทุกท่านมา ทำความรู้จักกับ กับอีกหนึ่งรุ่น ที่พึ่งจะเปิดตัวไปแบบสด ๆ ร้อน ๆ กับ Ferrari-296-2022 รุ่นก่อนหน้า Ferrari 296 GT3 นั่นเอง

ก่อนที่เราจะไป ทำความรู้จักกับ เจ้ารุ่นนี้มากขึ้น เรามาดูที่มาที่ ไปของชื่อรุ่น กันดีกว่าค่ะ โดยรุ่นนี้เป็น การตั้งชื่อตาม ความจุของกระบอกสูบ และจำนวนกระบอกสูบ นำมารวมกัน

โดยมีความจุอยู่ที่ 2,992 CC ในขณะที่มี จำนวนกระบอกสูบมากถึง 6 กระบอกสูบเลย เป็นที่มาของ สองเก้าหกจีทีบีนั่นเอง และนี่ไม่ใช่ รถรุ่นใหม่ต่อยอด จากรุ่นพี่นะคะ แต่คือรถเจนใหม่ ที่ไฉไลกว่าเดิม เพราะถือเป็นน้องใหม่ ที่ใส่ฟังก์ชันเพียบ หนึ่งในนั้นคือ การวิ่งแบบระบบไฟฟ้า ได้ทำให้แฟนเฟอร์รารี่ หลายคนอยากจะได้น้องคันนี้ ไปครอบครองอีกด้วย

จุดเด่นและขุมพลังของ Ferrari 2022

Ferrari 296 GT3

เราขอเริ่มต้นด้วย จุดเด่นอย่างตัวเครื่องยนต์ กันก่อนโดยเฟอร์รารี่ รุ่นนี้เป็นเครื่องยนต์รุ่น V6 ที่ใส่ปลั๊กอินไฮบริด ให้เหมือนกับ เครื่องยนต์รุ่นพี่อย่าง V8 โดยเครื่องยนต์ รุ่นนี้มีความแรง 663 แรงม้าและมี การใส่มอเตอร์ไฟฟ้า ด้วยขุมพลังอีก 167 แรงม้า

ลองบวกสองพลัง เครื่องยนต์ดูสิคะ จะรู้ว่าเจ้า รุ่นนี้แรงถึง 830 แรงม้าเลยล่ะค่ะ และด้วยความเป็น รถซุปเปอร์คาร์ ทำให้สามารถ ท็อปสปีดอัตราเร่งได้มากถึง 330 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ถือว่าเป็นรถซุปเปอร์คาร์ น้องใหม่ที่ไม่ธรรมดา ใส่อัตราเร่งแบบแรง ไม่น้อยหน้ารุ่นพี่อีกด้วย

และสำหรับใครที่ อยากจะวิ่งโหมดไฟฟ้า แบบร้อยเปอร์เซ็นต์ก็สามารถ ทำได้ด้วยโหมด E-DRIVE แต่แอบบอกนิดนึงค่ะ ว่าถ้าคุณวิ่งแบบไฟฟ้า ร้อยเปอร์เซ็นต์ คุณจะวิ่งได้แค่ 25 กิโลเมตรเท่านั้นนะคะ ก็เจ้ารุ่นนี้ มีมอเตอร์ไฟฟ้าเล็ก ๆ เท่านั้น

บอกเลยว่าเหมาะสำหรับ แอบแม่ออกจากบ้าน ถ้าไม่อยากให้แม่รู้ ว่าเราแอบหนีเที่ยวกลางคืนค่ะ ใครที่กำลังตัดสินใจว่าควรซื้อ ferrari รุ่นไหนดี เราอยากแนะนำให้คุณ ได้ลองขับเจ้ารุ่นนี้ รับรองว่าคุณจะหลงรัก และอยากพา กลับบ้านอย่างแน่นอน

ดีไซน์สวยตามแบบฉบับ ของเฟอร์รารี่

Ferrari 296 GTB 2022

มาต่อกันด้วย ดีไซน์กันบ้าง ต้องบอกก่อนว่านี่ คือรถซุปเปอร์คาร์เครื่องยนต์ V6 ให้มีดีไซน์เรียบหรู กะทัดรัดตามแบบฉบับ โมเดิร์นอิตาเลี่ยน ให้คุณขับเคลื่อนได้ คล่องตัวมากยิ่งขึ้น ในส่วนของห้องโดยสาร ก็ต้องบอกว่ายิ่งใหญ่ เหมือนยกรุ่นพี่อย่าง SF90 มายังไงอย่างงั้นเลยล่ะค่ะ

เชื่อว่าใครที่อ่านมาถึงตรงนี้ คงอยากจะรู้ Ferrari 296 GTB ราคา บอกได้คำเดียวว่า ราคาก็สูง ตามแบบฉบับของ รถซุปเปอร์คาร์นั่นแหละค่ะ แต่ถ้าเทียบในเรื่องของดีไซน์ สมรรถนะ ความแรงและเทคโนโลยี ก็ต้องยอมรับว่า ทางแบรนด์เฟอร์รารี่ เขายืนหนึ่งในเรื่องนี้จริง ๆ และไม่แปลกใจ ที่หลายคนยอมควักเงิน ในกระเป๋าเพื่อได้ ครอบครองเจ้าคันนี้แน่นอน

ความรู้สึกหลังได้ทดลองขับ เฟอร์รารี่รุ่นนี้

Ferrari-296-2022

แม้ว่าการทดลองขับ จะเป็นการทดลอง ในระยะทางสั้น ๆ แต่ก็สัมผัสได้ถึง ขุมพลังความแรงของเจ้าคันนี้ ที่ต้องยอมรับว่า เก็บได้ทุกโค้ง ระบบเบรก Brake-by-wire ที่สามารถควบคุมทุกโหมด การทำงานไม่ว่า จะระบบไฟฟ้า ระบบไฮบริดได้อย่างลงตัว ให้คุณมั่นใจ ทุกการขับขี่รวมถึงระบบ ABS ที่ทำงานได้อย่างลงตัว  ไร้แรงสะบัดของตัวรถ

เมื่อแตะเบรกปลื้มปลิ่ม กับการได้ลองขับ จนอยากได้มาจับจอง แต่คงต้องเก็บอีก ยาวนานหลายปี แต่ถ้าคุณเป็นคนหนึ่ง ที่กำลังมองหา รถซุปเปอร์คาร์ดี ๆ สักคันบอกเลยว่าเจ้าคันนี้ ไม่ทำให้คุณผิดหวัง อย่างแน่นอนค่ะ ทั้งในเรื่องของ ระบบความปลอดภัย ดีไซน์และเทคโนโลยีใหม่ ๆ ที่ใส่มาให้แบบไม่มีกั๊ก ถึงจะเป็นรุ่นน้องใหม่

แต่ความแข็งแกร่ง และทรงพลังไม่แพ้ รุ่นพี่อย่างแน่นอน แถมดีไซน์ด้านใน ตัวรถก็ถอดแบบรุ่นพี่ แบบชนิดที่เรียกว่า โคลนนิ่งมาเลยล่ะค่ะ รับรองว่าใคร ได้สัมผัสของจริง ต้องพูดเป็นเสียงเดียวกัน อย่างแน่นอนว่าหลงรัก

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชอบอ่าน บทความเกี่ยวกับ รถสปอร์ต เพราะหลงรักใน เสน่ห์ของรถสปอร์ต เราอยากให้คุณ ติดตามเว็บไซต์ของเรา เพราะทางเราจะนำ รถสปอร์ตออกใหม่ รวมถึงรถสปอร์ตที่ควรขับในปี 2022 มาคอยแนะนำ

รับรองว่าคุณ จะได้อ่านจุดเด่นจุดด้อย ของรถสปอร์ตแต่ละคัน เสมือนได้สัมผัสเอง ที่โชว์รูมเลยล่ะค่ะ รวมถึงเว็บไซต์ของเรา ยังคอยอัปเดต ข้อมูลการดูแลรักษา รถสปอร์ตรวมถึง เฟ อ รา รี่ 2022 ราคา ให้คุณได้อัปเดตข้อมูลก่อนใคร

บอกได้คำเดียว ว่าถ้าคุณเป็นคนหนึ่ง ที่ชอบรถสปอร์ต เว็บไซต์ของเราถือ เป็นอีกหนึ่งเว็บไซต์ ที่ใช่สำหรับคุณ เราพร้อมเป็นอีกหนึ่ง ผู้ช่วยที่จะทำให้คุณ สนุกและเพลิดเพลิน ไปกับรถสปอร์ตรุ่นใหม่ ๆ ตลอดทั้งปีนี้อย่างแน่นอน

ดอกไม้สีขาว