Click 160 มอเตอร์ไซค์รุ่นยอดฮิต ที่หลายคนไม่ยอมเปลี่ยนใจ ไปใช้รุ่นอื่น

Click 160

Click 160 รถสปอร์ต AT ที่มีขุมพลังมาอย่างเต็มเปี่ยม คล่องตัวปราดเปรียวมาก

Click 160 หากพูดถึง มอเตอร์ไซค์ Honda ที่หลายคนรู้จักดี ก็คงหนีไม้พ้นรุ่น Click เพราะรุ่นนี้ถือว่าเป็น รุ่นยอดนิยม ที่ทางฮอนด้าภูมิใจมาก ๆ 

และแน่นอนว่า เมื่อมีการเปิดตัวรุ่นใหม่อย่าง Honda Click 160 ก็เป็นที่สนใจจากแฟน ๆ ฮอนด้าเป็นอย่างมาก เนื่องจากรุ่นนี้ มีการพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ ๆ ที่สำคัญเพิ่มความแรง ให้เป็นรถสปอร์ต AT ที่มาพร้อมด้วย ขุมพลังที่เต็มขั้นมาก ๆ

วันนี้เราได้นำ รีวิว Honda Click 160 มาฝากกันแบบจัดเต็ม สำหรับคนที่กำลัง สนใจรุ่นนี้อยู่ แต่ยังลังเลว่า Click160 ดีไหม ? วันนี้เรามีคำตอบ 

Click 160 กลับมาครั้งนี้ มาในรูปแบบใหม่ ไฉไลกว่าเดิมมาก

Click 160

ต้องยอมรับเลยว่า การกลับมาของเจ้า 160 มาในรูปแบบ All New เลยนะเรียกว่า ไม่มีรูปลักษณ์แบบเดิม ๆ เหลืออยู่เลยล่ะ เราสามารถเรียกได้เต็มปากเลยว่า นี่คือรุ่น All New Honda Click 160 

สำหรับเจ้า Honda Click160 มาพร้อมด้วยเครื่องยนต์ eSP+ ที่มีระบบ การจ่ายน้ำมันแบบหัวฉีด PGM-FI และมีระบบระบายความร้อน ที่เป็นการระบายด้วยน้ำ เครื่องยนต์รุ่นนี้ แรงบิดติดมือจริง ๆ

สิ่งที่ควรรู้ ก่อนตัดสินใจซื้อ Honda Click160

แนะนำ บอกเล่า ทุกอย่างเกี่ยวกับมอเตอร์ไซค์

รุ่นนี้เป็นรถ ที่มีรูปโฉมที่ดุดัน เท่สะดุดตา ให้ความรู้สึกถึงความ Sport ไม่ว่าจะเป็น ไฟหน้า ไฟเลี้ยว ไฟท้าย หรือแฟรี่ด้านหน้า ทุกอย่างออกแบบมา ให้ความรู้สึกถึง ความเป็นสปอร์ตมากกว่าเดิม

นอกจากรูปโฉม ที่มีการเปลี่ยนรอบคันแล้ว รุ่นนี้ยังให้ความรู้สึก ถึงการขับขี่ที่เปลี่ยนไป ตัวรถมีความกว้างมากขึ้น ที่พักเท้ามีความกว้าง ไม่มีถังน้ำมันมาบัง ทำให้วางได้สบายกว่าเดิม

ที่สำคัญที่สุด ช่วงล่างของรุ่นนี้ มีการอัปเกรดใหม่ ในเรื่องของเบรกและยาง โดยยางจะเป็นแบบ Tubeless ซึ่งมีประสิทธิภาพ ที่ดีกว่ายางทั่ว ๆ ไปช่วยเพิ่มการยึดเกาะ พื้นถนนได้ดีมากขึ้น

ดีไซน์ของ Honda Click160 มีอะไรที่น่าสนใจบ้าง ?

Click 160

หากพูดถึงชุดแฟริ่ง ของเจ้ารุ่นนี้ บอกเลยว่าดูหนา และมีมิติกว่ารุ่นก่อน ๆ และไฟหน้าของรุ่นนี้ มีความโฉบเฉี่ยวมาก ๆ หน้าตาเหมือน CBR 250 RR เลยนะเรียกว่าเป็นไฟคู่แบบ Full LED ทำให้เจ้าตัวนี้ มีความสปอร์ตและความดุดัน มากกว่าเดิมจริง ๆ

สำหรับจอแสดงผล ก็เป็นจอแบบตัวเลข มีนาฬิกาบอกเวลา และไฟบอกสถานะ ที่เต็มรูปแบบมาก ๆ รุ่นนี้มี ABS ที่เหมือนกับ PCX160 ที่ทำงานที่ด้านหน้าอย่างงเดียว

ช่องเก็บของใหญ่ประมาณนึง ไม่ได้ใหญ่มากเท่าไหร่ ใส่หมวกกันน็อคแบบเปิดหน้าได้ ความจุของถังน้ำมันจะอยู่ที่ 5.5 ลิตร

รุ่นนี้ถือว่าเป็นรุ่น ที่มีความแรง และมีความประหยัดมาก ๆ เครื่องยนต์ 157 CC ซึ่งเป็นเครื่องตัวเดียวกันกับ PCX 160 เรียกว่าเป็นเครื่อง ที่มีความแรง พอสมควรเลยนะ เรียกว่าแรงเป็นอันดับต้น ๆ ของคลาสนี้เลยก็ว่าได้

ต้องบอกเลยว่า รุ่นนี้เป็น Sport AT ที่มีความจัดจ้าน และมีน้ำหนักที่เบามากเพียง 118 กิโลกรัมเท่านั้นเอง เรียกว่าใครที่ชอบความแรง แต่ไม่อยากได้รุ่น ที่มีน้ำหนักเยอะ รุ่นนี้ถือว่าตอบโจทย์มาก ๆ

ความรู้สึกหลังลองขี่เจ้า Click160 รู้สึกยังไงบ้าง ?

Click 160

ต้องบอกเลยว่า เจ้ารุ่นนี้ มีบอดี้ที่เบา ทำให้การเลี้ยว หรือการเข้าโค้งต่าง ๆ ทำได้คล่องตัวกว่า รรุ่นที่มีเครื่องยนต์เท่า ๆ กันมากเลยนะ ตำแหน่งของแฮนด์ และเบาะออกแบบมา ให้มีความพอดี ไม่แคบเหมือนรุ่นก่อน ๆ

ต้องยอมรับว่ารุ่นนี้ เป็นรถที่เหมาะ กับการขับขี่ในเมือง ที่มีความแรงมาก มีความคล่องตัวสูง และมีดีไซน์ที่โดดเด่น มีการปรับปรุงข้อเสีย ของรุ่นก่อน ๆ ให้มีความสะดวก และขับขี่ได้ง่ายมากขึ้น

แต่ก็ยังมีบางจุด ที่แอบติดอยู่เล็กน้อย เพราะรุ่นนี้ แม้จะมีความคล่องตัว และน้ำหนักที่เบากว่า PCX แต่เมื่อลองเข้าโค้งต่าง ๆ ก็ต้องยอมรับเลยว่า ยังแอบเสียว ๆ ให้ความรู้สึกเหมือนจะหลุดโค้ง ซึ่งในจุดนี้ PCX ยังทำได้ดีกว่ามาก

รุ่นนี้มีการอัปเกรด ยางให้กว้างขึ้นมา 1 เบอร์ ด้านหน้าเป็น 100 และด้านหลังเป็น 120 ซึ่งเป็นจุดที่ดีกว่ารุ่นก่อน ๆ สำหรับใครที่ ตั้งใจซื้อรุ่นนี้ เพื่อนำมาขับขี่ในเมือง ต้องบอกเลยว่าเป็นรุ่นที่คุ้มค่ามาก ๆ

และถ้าเลือกระหว่างธรรมดากับระบบ ABS แนะนำให้เลือกแบบ ABS จะปลอดภัยกว่า และช่วยป้องกัน ความปลอดภัยได้ดีกว่ามาก ๆ 

แต่สำหรับภาพรวม ของรถไซส์เล็กแบบนี้ ต้องบอกเลยว่า รุ่นนี้เป็นอีกรุ่น ที่มีความแรง และมีสมรรถนะ ที่ดีเยี่ยมจริง ๆ ถ้าใครที่ไม่ชอบ รูปลักษณ์ของ PCX บอกเลยว่ารุ่นนี้ ถือว่าตอบโจทย์การใช้งานมาก ๆ

แต่ถ้าใครกำลังมองหา รถสวย รถซิ่ง วิ่งทำกิน รุ่นนี้ก็เป็นอีกรุ่น ที่สมรรถนะเยี่ยม ตอบโจทย์ทุกการใช้งาน ที่สำคัญปลอดภัย และประหยัดน้ำมันอีกด้วย ใครที่เป็นแฟนพันธุ์แท้ของ Honda อยู่แล้วจะต้อง ชื่นชอบรูปทรง และเครื่องยนต์ ของรุ่นนี้แน่นอน รุ่นนี้วิ่งในเมือง ได้โฉบเฉี่ยวและซอกแซกได้ดีมาก ๆ 

 

นอกจากเรื่องราว เกี่ยวกับรถมอเตอร์ไซค์แล้ว ในเว็บของเรายังมี บทความเกี่ยวกับ การแต่งรถและอุปกรณ์แต่งรถต่าง ๆ มาไว้ที่นี่ แบบครบจบในเว็บเดียวจริง ๆ

 

สามารถติดตามเว็บ แนะนำ บอกเล่า ทุกอย่างเกี่ยวกับมอเตอร์ไซค์ เพิ่มเติมได้ที่ :  

ดอกไม้สีขาว